Cách SEO 1 từ khóa lên top google, yếu tố chính trong SEO

Thứ tư - 02/11/2016 07:00
Cách SEO 1 từ khóa lên top google, yếu tố chính trong SEO, những yếu tố quan trọng để đưa từ khóa website lên top google hiệu quả, cách seo từ khóa nhanh nhất...
Cách SEO 1 từ khóa lên top google, yếu tố chính trong SEO
+ Nếu bạn là người làm dịch vụ quản trị website (Webmaster) và quan tâm đúng đắn tới việc SEO từ khóa website thì việc thực hiện những việc tối ưu hóa website đúng cách thì trang web sẽ trở nên hấp dẫn cả người dùng thường và các bộ máy tìm kiếm. Các bộ máy tìm kiếm (bot thu thập dữ liệu, xem thêm bài viết: bot tìm kiếm là gì) như Google, Coccoc, Yahoo, Bing... thì thường có hàng trăm thuật toán xếp hạng Website, dưới đây lá các chỉ số mà mình đưa ra gồm những chỉ số quan trọng có thể cải thiện công dụng, tính khả dụng của website cũng như thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm, giúp seo 1 từ khóa lên top google đơn giản và hiệu quả hơn.

cach seo tu khoa len top google hieu qua

- Tốc độc tải trang web nhanh: Người dùng không muốn chờ đợi trang web được tải xuống quá lâu, do tốc độ máy chủ hoặc mã nguồn website chưa được tối ưu tốt, nếu tốc độ tải trang nhanh thì công cụ tìm kiếm có thể đánh chỉ số trang của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

- Trình bày trang web phải dễ đọc: Nếu trình bày nội dung bài viết, bố cục website hợp lý sẽ giúp người dùng dễ đọc và nắm bắt nội dung, tăng số lượt trang được xem và tăng độ tin cậy thông tin đối với người dùng, còn trong SEO từ khóa website thì chữ trắng trên nền trắng hay các loại chữ quá nhỏ và ẩn thường bị các bộ máy tìm kiếm liệt kê vào danh sách spam.

- Tiêu đề chứa đựng những thông tin hữu ích: Tiêu đề là quan trọng nhất trong SEO vì tiêu đề được hiển thị trên các tab của trình duyệt, bookmark, chế độ hiển thị trước, hay việc hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm... nên việc đặt tên chính xác, tối ưu tiêu đề là rất quan trọng nhằm cung cấp thông tin cho người dùng. Còn đối với người làm SEO từ khóa thì tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa các yếu tố trên trang (SEO Onpage), nó kích thích người dùng click chọn khi hiển thị tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp chọn CRT.

- Nội dung quan trọng nằm trên cùng: Với những người dùng với màn hình cỡ nhỏ như netbook hay các thiết bị cầm tay, điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay thì các nội dung quan trọng nên được hiển thị trên cùng và đối với SEO thì như các bạn đã biết trong bài viết về ứng dụng CSS tối ưu mã nguồn HTML thì bọ tìm kiếm sẽ đọc mã nguồn HTML theo thứ tự từ trên xuống dưới vì thế nội dung quan trọng trên cùng sẽ được đánh chỉ số trước.

- Di chuyển dễ dàng: Các liên kết điều hướng (navigation link, hay liên kết nội bộ trong website) rõ ràng và dễ dàng tìm thấy giúp người duyệt website của bạn định vị và tìm thấy nội dung dễ dàng. đối với dịch vụ SEO thì các liên kết điều hướng trong website chứa các từ khóa quan trọng giúp bọ tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra các nội dung của từ khóa muốn SEO và đánh giá chỉ số hóa dễ dàng hơn.

- Nội dung trình bày phải rõ ràng: Tiêu đề bài viết rõ ràng, khi người dùng đọc dễ hiểu, phân chia thành các đoạn ngắn và dùng các danh sách sẽ giúp nội dung trang được nắm bắt dễ dàng hơn và đối với SEO thì tiêu đề, các đoạn sẻ giúp các bộ máy tìm kiếm tách lọc thông tin nội dung dễ dàng hơn, hiểu được trang web, bài viết đang đề cập tới chủ đề gì.

- Sử dụng thẻ IMG ALT cho hình ảnh: Sử dụng thẻ Alt để miêu tả chính xác những hình ảnh tương ứng, bạn sẽ giúp trình duyệt người dùng vẫn hiển thị được nội dung của bức ảnh khi đường dẫn ảnh hay đường truyền có vấn đề hoặc thời gian tải ảnh quá lâu cũng như trình duyệt tắt chức năng tải các tài nguyên quá lớn. Thẻ ALT IMG còn giúp các trình duyệt không hỗ trợ đồ họa hay máy đọc của người dùng khiếm thị hiểu được nội dung hình ảnh. Còn đối với SEO từ khóa thì phần lớn các bộ máy tìm kiếm vẩn chưa thể phân tích được nội dung hình ảnh phức tạp, bởi thế bạn hãy sử dụng thẻ ALT IMG cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh tốt hơn.

- Chỉnh sửa trang báo lỗi không tìm thấy (404): Khi gặp thông báo lỗi trang không tìm thấy error 404, người dùng sẽ tự động rời khỏi trang web vì không tìm được nội dung mà mình muốn tìm. Muốn giữ chân họ, bạn phải tối ưu trang báo lỗi, đưa ra các liên kết gợi ý hay form tìm kiếm hoặc có thể đưa sitemap để người dùng tìm nội dung cần thiết. Còn đối với SEO thì cấu hình đúng báo lỗi trang 404 giúp máy tìm kiếm đánh chỉ mục hóa đúng các trang tương ứng, tránh được nội dung trùng lặp do cấu hình sai.

- Đường dẫn URL ngắn gọn và có chưa từ khóa: Bạn sẽ chọn đường dẫn nào trong hai URL sau: “http://seotukhoawebsite.com/?page=news&act=detail&id=1712″ hay “http://seotukhoawebsite.com/cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google-yeu-to-chinh-trong-seo-24.html” rõ ràng là cùng hiển thị một nội dung nhưng URL thứ hai trực quan và giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn, củng giống như tiên miền website càng ngắn, trùng với từ khóa sản phẩm, dịch vụ và càng dễ nhớ thì càng tốt. Đối với SEO thì nếu đường dẫn URL của bạn có chứa từ khóa thì sẽ giúp phần cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, một trang Web động với quá 3 tham biến sẽ khiến cho việc đánh chỉ số của bọ tìm kiếm gặp khó khăn.
- Bên trên là các yếu tố chính để SEO từ khóa website lên top google hiệu quả, nếu quý khách hàng cần dich vu SEO tu khoa của công ty chúng tôi có thể xem thêm: Bảng giá dịch vụ SEO từ khóa website.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại3,075
  • Tổng lượt truy cập78,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây