Google adwords là gì | khái niệm về quảng cáo google adwords

Thứ sáu - 04/03/2016 00:16
Google adwords là gì, khái niệm về quảng cáo google adwords, những ưu điểm của dịch vụ quảng cáo trên google adwords, giới thiệu về DV quảng cáo trên google...
Google adwords là gì | khái niệm về quảng cáo google adwords

Google Adwords là gì ..?


- Từ “Ad” là viết tắt của "Advertisement" có nghĩa là quảng cáo. Từ “Words” ở đây được hiểu là “Keywords” có nghĩa là từ khóa. Khi ghép 2 từ trên thành 1 thì “Adwords” ta có thể ngầm hiểu đây là dịch vụ quảng cáo từ khóa được thực hiện trên công cụ tìm kiếm của Google.
- Từ khóa (Keyword): là từ hay cụm từ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn cung cấp và bạn muốn dùng nó để tìm kiếm cho quảng cáo của mình xuất hiện trên Google. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thu hút những khách hàng tiềm năng tìm đến với bạn.
- Google Adwords là dịch vụ quảng cáo trực tuyến thương mại của công ty Google. Được ra đời từ năm 2000, đến nay các quảng cáo của Google Adwords đã tối ưu hóa hiển thị trên di động, quảng cáo văn bản và hình ảnh, bản đồ…


Quảng cáo google adwords là gì ..?


- Là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90%lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.
- Là một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển trị trong khung Liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google.
- Quảng cáo Adwords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC). Nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm Nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì Nhà quảng cáo mới mất tiền.
- Là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong Mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, & Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên Mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google AdWords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.
- Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.


Hình thức quảng cáo của Google Adwords


- Là những từ khóa tìm kiếm luôn được hiển thị lên trang của Google và các đối tác của Google. Tối ưu hóa sự lụa chọn của người tìm kiếm, giúp bạn tiếp khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp. Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện dựa trên trang web của bạn và ở khu vực nào mà bạn lựa chọn.


Lợi ích của google adwords


- Đến đây chắc hẳn mọi người đã giải đáp được thắc mắc google adwords là gì, tuy nhiên vai trò và ảnh hưởng của nó vẫn còn là mối băn khoăn của nhiều người. Như chúng ta đã biết thì hiện nay mỗi ngày có hàng tỷ người sử dụng google. Cho nên quảng cáo qua google chính là một kênh quảng cáo hữu ích và hiệu quả.
- Quảng cáo google adwords cho phép sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn xuất hiện đúng khi khách hàng cần, nên khả năng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ được quảng cáo là rất cao. Quảng cáo google adwords giúp doanh nghiệp tìm được các khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thực sự. Doanh nghiệp không lãng phí ngân sách quảng cáo một cách dàn trải.
Quảng cáo google adwords linh hoạt và dễ điều chính thay đổi nội dung, thời gian và chi phí quảng cáo.
- Tiếp cận được chính xác lượng khách hàng tiềm năng.
- Nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí.
- Đo lường ngay hiệu quả hoạt động.
- Chủ đề bám sát sản phẩm kinh doanh.
- Bước thử nghiệm chính xác cho SEO từ khóa.


Nguyên tắc hoạt động của Google Adword


- Nhà tài trợ xác định từ khóa mà mình muốn quảng cáo trên Google.
- Đăng ký quảng cáo từ khóa đó với Google và các đại lý của Google.
- Mỗi khi có một khách hàng click vào mẫu quảng cáo của nhà tài trợ trên trang liệt kê tìm kiếm thông tin của Google, nhà tài trợ sẽ phải trả 1 khoản tiền tương ứng để đổi lại việc có 1 khách hàng viếng thăm website (số tiền này được các nhà tài trợ đấu giá trước).

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại3,074
  • Tổng lượt truy cập78,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây