Cách xếp hạng quảng cáo của Google Adwords

Thứ sáu - 04/03/2016 01:36
Cách xếp hạng quảng cáo của Google Adwords, hình thức xếp hạng vị trí khi quảng cáo trên google adwords được tính như thế nào, tính điểm chất lượng trên google.
Cách xếp hạng quảng cáo của Google Adwords
- Trước khi bạn muốn tìm hiểu về cách mà khi chúng ta quảng cáo trên Google Adwords thì xếp hạng dựa trên những tiêu chuẩn nào ? thì phải biết về vị trí quảng cáo như nào – đây là thứ tự cho từ khóa của bạn xuất hiện lên một trang, đương nhiêm vị trí càng cao càng có lợi thế được khách hàng quan tâm hơn.


Google dựa vào đâu để tính điểm chất lượng


+ Click through rate (CTR)
- Bằng việc để người dùng tự đánh giá quảng cáo thông qua Click, Google nghiễm nhiên có được hàng triệu người giúp đỡ để quyết định quảng cáo nào phù hợp nhất với một truy vấn tìm kiếm (Search queries). Nhà quảng cáo cần nhiều click để cải thiện điểm chất lượng, do vậy họ thường bắt đầu 1 campaign Adwords bằng việc tăng giá thầu (max bids) để đảm bảo có 1 vị trí tốt trước 1 tá đối thủ của mình. Và khi thu được nhiều clicks đồng thời điểm chất lượng tăng lên họ có thể giảm giá thầu xuống trong khi vẫn có một vị trí quảng cáo tốt.
+ Mức độ liên quan (Relevancy)
- Mức độ liên quan của từ khóa, câu quảng cáo (adtext) và landing pages rất quan trọng với Google. Họ tính toán mức độ liên quan bằng cách phân tích ngôn ngữ và ngữ nghĩa của mẫu quảng cáo và landing pages, xác định chúng liên quan mật thiết với truy vấn tìm kiếm như thế nào, sau đó cho xuất hiện các quảng cáo phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.
+ Chất lượng của Landing pages
- Một quảng cáo chỉ hữu ích với người dùng nếu như landing pages giúp họ tìm được các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà họ mong muốn. Một landing page có chất lượng tốt phải có các nội dung “chính chủ” và liên quan tới truy vấn tìm kiếm, thời gian tải trang nhanh, dễ dàng truy cập, minh bạch về kinh doanh và việc họ sử dụng thông tin người dùng như thế nào.


Xếp hạng quảng cáo của bạn dựa trên


- Bạn nên nhớ rằng thứ tự quảng cáo sẽ được đánh giá dựa vào xếp hạng quảng cáo bạn mà xếp hạng quảng cáo lại được tính dựa vào giá thầu và điểm chất lượng, kết hợp với các tiện ích mở rộng đi kèm. Xếp hạng quảng cáo không căn cứ vào ngân sách 1 ngày bạn để là bao nhiêu, họ căn cứ vào giá thầu 1 click bạn sẵn sàng trả và điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn.
- Giá thầu của bạn, là số tiền bạn sẵn lòng chi tiêu
- Chất lượng của quảng cáo và trang web của bạn
- Tác động dự kiến từ tiện ích quảng cáo của bạn và các định dạng quảng cáo khác.
- Một chút thông tin về đặt giá thầu và chất lượng quảng cáo.
- Giá thầu và chất lượng quảng cáo của bạn có thể hoạt động hơi khác trên các loại chiến dịch khác nhau. Sau đây là một số ví dụ để giúp minh họa.
+ Ví dụ :
- Bạn để thầu là 1,000 và điểm chất lượng của bạn là 10/10 >> bạn có xếp hạng quảng cáo là 1,000 * 10 = 10,000.
- Đối thủ bạn đặt thầu là 2,000 nhưng điểm chất lượng chỉ có 4/10 >> đối thủ của bạn có xếp hạng quảng cáo là 2,000 * 4 = 8,000
- Từ đây cho thấy bạn có xếp hạng quảng cáo cao hơn do vậy bạn sẽ có vị trí hiển thị tốt hơn đối thủ của bạn. Bên cạnh 2 yếu tố là giá thầu và điểm chất lượng là cơ bản, bạn cũng nên cho chú ý tới các tiện ích mở rộng .
- Từ khoá được xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm google dựa trên giá thầu chi phí của mỗi lần nhấp chuột (CPC) và Điểm Chất lượng của từ khoá phù hợp
- Xếp hạng Quảng cáo = Giá thầu CPC x Điểm Chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay144
  • Tháng hiện tại3,069
  • Tổng lượt truy cập78,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây